[tintuc]Đặc biệt của resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River tổng dự án hơn 55ha không chỉ là ko gian kiến trúc nhưng còn là phong cảnh, hệ thống cây trồng sở hữu mật độ “khủng” lần trước hết xuất hiện tại thị phần miền Nam– 170 cây xanh/người. Báo cáo này làm phổ biến người Sài Gòn mơ ước về 1 ngôi nhà thế hệ với môi trường sống tuyệt vời khi thực tại bây giờ, mỗi người dân tại đây chỉ với 2m2 cây xanh/người, rất phải chăng so sở hữu tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” ko gian xanh

Trong bảng tiêu chí xếp hạng các thành phố đáng sống trái đất của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ lệ không gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên hàng đầu. Cho nên, các thành phố nằm trong top đô thị đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều với đặc biệt tầm thường đấy là diện tích mảng xanh mập.

Theo ước lượng mỗi người dân thị trấn cần diện tích khoảng 10 m2 cây trồng để đảm bảo không khí trong sạch cho cuộc sống. khi mà đấy, tại Việt Nam, nhất là ở những đô thị lớn, người dân đang khao khát được sống trong môi trường nhiều mảng xanh do tỷ lệ mảng xanh thực tế/người dân đang quá phải chăng. chi tiết, ở Hà Nội thế hệ đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt hai,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, khi mà theo quy chuẩn hưởng thụ đối với các thị trấn chiếc 1, cái khác biệt đạt tối thiểu từ 6-7m2/người. Hiện trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM khi mục tiêu này thế hệ ở mức chưa tới 2m2/người, chỉ bằng 1/10 mục tiêu cây xanh của những thị trấn hiện đại trên nhân loại (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn do Bộ kiến thiết ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra đa dạng đề án rà soát nhằm tăng diện tích đất cho công viên. Theo đề án lớn mạnh công viên và cây trồng công cộng công đoạn 2020-2030 đã được UBND TP.HCM duyệt y, trong quá trình 5 năm (2021-2025) TP.HCM nâng cao tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên tăng 0,65 m2/người. Mục tiêu đến năm 2030, đất công viên ở thị trấn đạt 1m2/người, tổng diện tích cây trồng nâng lên 3-4 m2/người, qua đó, bước đầu cải thiện cốt yếu trạng thái thiếu mảng xanh của thị trấn.

Công trình tiên phong và xác lập kỉ lục trên thị trường mang mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã chiến thắng có đại thị trấn xanh Ecopark bí quyết trọng tâm Hà Nội 14km, nơi mang chất lượng ko khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l không khí) sở hữu mật độ 120 cây xanh/người, gần đây, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục mới của mình khi lớn mạnh công trình mang 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, chỉ cách nhà thờ Đức Bà 18km.

Cùng mang mật độ cây trồng “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua công trình, 15% mật độ kiến thiết toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên ko gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước hết xuất hiện tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở thành resort nghỉ dưỡng 6 sao, dự án không chỉ chiếm hữu vị trí đắt giá, đủ riêng biệt để hòa mình vào đột nhiên, mang tầm view xuất sắc nhưng còn phải giữ gìn được nét đẹp hoang vu của bỗng dưng. Sự tiên phong ko tới trong khoảng việc chúng ta đi trồng cây và xây đắp môi trường, nhưng mà đến từ việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, không sở hữu cây nào bị chặt đi, ko với hòn đá nào bị di dời để bảo đảm cục bộ hệ sinh thái nơi ấy, từ thực vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp diễn sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại phong cảnh và quy hoạch bậc nhất nhân loại LJ – Asia san sẻ lúc chiếm được "bài toán khó" từ nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc cảnh quan cây trồng, cây cối tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây cối. Cũng theo đại diện chủ công tyđầu tư, mang bí quyết trồng này, ánh nắng sẽ ko chạm đến đỉnh đầu cư dân, song song ánh nắng lúc lọt qua tán cây sẽ phân thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ ko phải bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên với hệ sinh thái thiên nhiên. Trong giai đoạn vững mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và phát triển các cái cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sớt thêm.

Ngôi nhà xuất sắc dành cho người giàu Sài Gòn

Phong cảnh cây cỏ ko chỉ nâng cao chất lượng sống nhưng còn giúp tăng giá trị BĐS. 1 nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây trồng sẽ kéo giá trị đất ở ngày càng tăng 18%. Tại Việt Nam, theo thăm dò của những đơn vịđầu cơ nghiên cứu thị phần, các dự án nhà ở sắp công viên luôn được định giá cao hơn những dự án ko có ích điểm này từ 10-20%.

Trước đó, tại những công trình do Nhà sáng lập Ecopark lớn mạnh, giá trị BĐS cũng liên tục lập mặt bằng giá thế hệ. Nếu như năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán có giá 45-55 triệu/m2 thì ngày nay phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 sở hữu giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. phương pháp đây 4 năm, phân khu vi la đảo có giá 70 - 80 triệu/m2 thì hiện tại phân khu này đã tăng lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh càng ngày càng khan thảng hoặc, chất lượng ko khí đô thị ở mức báo động đỏ như hiện giờ, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ đơn vị đầu tư cho biết, khu thị trấn “tấc đất tấc xanh” ko chỉ giúp khách hàng tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản từ việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, nhưng mà đồng thời, cư dân còn sở hữu những trị giá trong khoảng thời gian dài về sự vững mạnh vững bền, cũng như đáp ứng mục tiêu an cư của phổ thông thế hệ.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội thành ngày một chật hẹp đến ngộp thở, thì khuynh hướng mua căn hộ ở vùng ven trọng tâm, đủ xa để sở hữu sự riêng tây, thanh bình; đủ gần để với sự kết nối với hạ tầng càng ngày càng hoàn thiện, vững mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở nên tiên phong, dẫn đầu khuynh hướng.

Theo một báo cáo tại Mỹ, làng nhàng người dân New York mất một giờ để chuyển động tới nơi khiến cho việc mỗi ngày. Xu hướng chiếm hữu xe ô tô và hạ tầng cải thiện, sẽ dần hiện ra 1 bộ phận chuyển nơi ở ra vùng ven, với khoảng cách thức vận động vào nội đô trên dưới 1 tiếng chạy xe, nơi có ko gian yên ổn tĩnh, trong sạch. Tại Việt Nam, Ecopark đang mở màn khuynh hướng đó tại miền Bắc và bây giờ Ecovillage Saigon River - khu thành phố nghỉ dưỡng giàu tiện ích có không gian đáng sống, sẽ trở thành khuynh hướng, tượng trưng sống thế hệ tại không chỉ của miền Nam mà của toàn Việt Nam.[/tintuc]

CHAT VỚI CHÚNG TÔI